Hướng dẫn chặn nhanh tin nhắn rác iMessage chính xác nhất

Gần đây, khá nhiều khách hàng phản ánh về vấn đề thường xuyên có tin nhắn rác iMessage ảnh hưởng tới việc sử dụng di động. Chính vì thế, hôm nay dichvu3gmobifone.vn sẽ chia sẻ nội dung hướng dẫn chặn nhanh tin nhắn rác iMessage chính xác nhất để thực hiện tránh gây phiền hà cho bản thân.

Có rất nhiều nội dung từ các tin nhắn rác trong đó chủ yếu là các tin nhắn có đầu số lạ như +60167531326, +60104609496, +66647180217…với nội dung quảng cáo về đánh bạc từ trang V8.com. Nếu bạn cảm thấy tin nhắn này gây rắc rối và ảnh hưởng tới việc dùng di động của bạn, hãy nhanh chóng thực hiện chặn tin nhắn rác iMessage đó theo hướng dẫn dưới đây.

Tần suất xuất hiện các tin nhắn rác iMessage ngày càng nhiều, vậy nên một số khách hàng đã kịp thời phản ánh tới nhà mạng Mobifone để được can thiệp. Qua một vài thao tác kiểm tra, Mobifone xác định được đây là những tin nhắn OTT chủ yếu gửi tới các khách hàng sử dụng điện thoại của hãng Iphone, có ứng dụng iMessage.

Tuy nhiên, các tin nhắn rác này không thông qua mạng lưới của Mobifone nên nhà mạng sẽ không thể can thiệp trực tiếp để hỗ trợ khách hàng chặn tin nhắn rác này. Chính vì thế, để chặn tin nhắn rác iMessage chính xác nhất, quý khách hàng cần phải thực hiện thủ công. Cụ thể các thuê bao có thể làm theo hướng dẫn theo các cách sau.

Cách 1: Chặn tin nhắn trên máy:

+ Thuê bao mở tin nhắn từ ứng dụng iMessage của mình -> chọn vào một tin nhắn bất kỳ -> chọn biểu tượng “i” -> chọn số liên lạc rồi nhấn Block this Caller (Chặn người gọi này).

Cách 2: Chặn tin nhắn rác với tính năng lọc người gửi không xác định của Mobifone:

+ Khách hàng truy cập vào Settings(Cài đặt) => Vào Messages (Tin nhắn) => Bấm kích hoạt ON ở tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định).

Sau khi bật tính năng lọc người gửi không xác định, iMessage sẽ không thông báo những tin nhắn rác về máy bạn và trực tiếp chuyển vào một mục riêng khác.

Cách 3: Báo cáo nội dung xấu tới Apple:

+ Nếu như bạn đang bị các tin nhắn rác làm phiền, thì bạn có thể báo cáo tin nhắn xấu tới Apple bằng cách nhấn vào Report Junk (Báo cáo rác) => Bấm Delete and Report Junk (Xóa và báo cáo rác).

+ Sau khi thực hiện xong hệ thống sẽ chuyển thông tin của người gửi và cả tin nhắn về cho Apple và xóa tin nhắn khỏi thiết bị di động của quý khách.

Trên đây là những cách chặn tin nhắn rác iMessage chính xác nhất mà mọi thuê bao nên biết, với các cách này, khách hàng có thể yên tâm sử dụng di động mà không lo bị làm phiền từ các tin nhắn rác. Chúc các bạn sử dụng di động thật vui vẻ!

Bài viết liên quan