Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tin Nhắn Zalo Khi Đổi Điện Thoại Đơn Giản

Làm sao để khôi phục tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại ? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người dùng Zalo thời gian gần đây, bởi mọi thông tin dữ liệu hay tin nhắn với bạn bè đều lưu trữ trong tài khoản Zalo cá nhân nhưng khi kết nối với điện thoại khác thì mọi thứ đều được lưu lại và mất toàn bộ. Đây là lúc bạn chưa biết đến tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo, đây là một tính năng cực kỳ hữu ích được nhà phát triển zalo triển khai gần đây.

Hiểu cách sao lưu, khôi phục tin nhắn trên Zalo sẽ giúp bạn thoải mái chuyển đổi tài khoản Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau mà không phải lo lắng mất dữ liệu hay cuộc gọi quan trọng. Một cuộc trò chuyện đầy kỷ niệm. Cách lấy lại tin nhắn trên Zalo đơn giản và hiệu quả 100% sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn ngay tại đây.

Hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại

Để khôi phục tin nhắn trên Zalo, trước hết bạn phải sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn trên thiết bị đang sử dụng. Cách sao lưu tin nhắn trên Zalo đơn giản như sau:

  • Bước 1. Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại và nhấn vào nút Thêm ở góc dưới cùng bên trái màn hình.
  • Bước 2. Tại đây, chọn Cài đặt trên Zalo (biểu tượng vòng tròn bánh răng) từ góc trên cùng bên phải màn hình.
  • Bước 3. Chọn Sao lưu và khôi phục tin nhắn
  • Bước 4. Bạn sẽ được hệ thống thông báo thời gian chi tiết tại thời điểm bạn lưu tin nhắn. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp vào nút Lưu để tải xuống toàn bộ dữ liệu từ tài khoản cá nhân của mình. Hoặc bạn có thể kích hoạt nút tự động sao lưu , hệ thống sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu định kỳ. Quá trình sao lưu dữ liệu có thể mất vài phút, tùy thuộc vào lượng dữ liệu trong tài khoản cá nhân của bạn. 

Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại nhanh chóng, dễ dàng

Thực tế, việc truy cập vào phần khôi phục tin nhắn trên Zalo cũng tương tự như các bước bạn thực hiện sao lưu tin nhắn. Lúc này, bạn có thể đăng nhập tài khoản Zalo trên thiết bị khác và tiến hành khôi phục tin nhắn Zalo. Như sau:

  • Bước 1. Chọn Thêm ở góc trái màn hình > Vào Cài đặt trên Zalo > Chọn Sao lưu và khôi phục tin nhắn .
  • Bước 2. Chọn Khôi phục tin nhắn và điều hướng đến bản sao lưu bạn đã lưu trước đó.
  • Bước 3. Chọn phiên bản sao lưu cũ trong tài khoản của bạn, sau đó nhấn Restore Messages . Sau đó chọn tiếp tục để hoàn tất quá trình khôi phục tin nhắn trên Zalo.

Quá trình khôi phục, khôi phục tin nhắn trên Zalo sẽ diễn ra trong vài giây, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi toàn bộ dữ liệu của mình được khôi phục nhé!

Để khôi phục tin nhắn Zalo bạn cần phải trải qua 2 quá trình sao lưu và khôi phục tin nhắn nên bạn cần cẩn thận và không bỏ qua bất kỳ quá trình nào để tránh mất dữ liệu quan trọng trên tài khoản Zalo.me nhé! Chúc các bạn khôi phục tin nhắn trên Zalo thành công.

Bài viết liên quan