Cre Là Gì? Cre Là Viết Tắt Của Chữ Gì? Lý Do Cần Phải Viết Cre

Cre là gì? Chắc hẳn bạn cảm thấy rất bối rối khi từ này xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội và phổ biến nhất là mạng xã hội Facebook dưới mỗi bức ảnh, câu nói, dự án, dự án, tài liệu,… Vậy Cre có nghĩa là gì và tại sao chúng ta phải viết Created ? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Mỗi khi đăng một dòng trạng thái, một bức ảnh, một tài liệu… người ta thường thêm Cre vào đầu tiên. Vậy Cre nghĩa là gì và tại sao tôi lại viết Cre? Để hiểu rõ hơn về Cre, mời các bạn xem nội dung chi tiết ở phần bên dưới của bài viết.

Cre là gì? Cre là viết tắt của chữ gì?

Cre là viết tắt của Creat, có nghĩa là trích dẫn nguồn tài liệu, bài viết, hình ảnh… Khi bạn muốn chia sẻ một bức ảnh đẹp lên mạng xã hội và ghi Cre:zing.vn thì có nghĩa đây không phải là ảnh. chụp là ảnh bạn chụp trên zing.vn.

Cre có thể hiểu nôm na là trích dẫn nguồn tài liệu, từ ngữ, trích đoạn từ một tác phẩm, một cuốn sách hay hình ảnh của ai đó nên khi ai đó đăng lên mạng xã hội những dữ liệu không phải của mình thì thường ghi Cre ở cuối bài.

Tại sao phải viết Cre?

Với lượng thông tin khổng lồ trên mạng xã hội cũng như các tính năng chia sẻ thông tin nhanh chóng và dễ dàng, người dùng mạng xã hội rất dễ dàng chia sẻ một số thông tin nhất định. Tuy nhiên, nhược điểm của vấn đề này là nhiều người chia sẻ thông tin, hình ảnh mà không xin phép chủ sở hữu, dẫn đến sao chép, khiến nhiều người nhầm lẫn về nguồn gốc thông tin hoặc hiểu lầm. Người đăng tải thông tin cũng là chủ sở hữu những thông tin này.

Vì thế việc viết Cre là vô cùng quan trọng. Đầu tiên là tôn trọng bản quyền, tôn trọng người chụp ảnh, tôn trọng người viết cuốn sách này, tôn trọng câu nói này, tôn trọng người tìm ra thông tin, tin tức này. Thứ hai, việc trích dẫn nguồn thông tin rõ ràng sẽ giúp người xem dễ dàng tìm được chủ nhân của nguồn thông tin, đảm bảo tính xác thực, dễ dàng nắm bắt được nguồn gốc thông tin để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị từ cùng một tác giả.

Hi vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp được Cre là gì và từ nay hãy nhớ sử dụng Cre khi trích dẫn những thông tin không phải của mình để thể hiện sự tôn trọng bản quyền nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Bài viết liên quan