1 Vạn Là Bao Nhiêu? Hướng Dẫn Cách Quy Đổi Chi Tiết Nhất

Bạn đã từng nghe đến hàng chục, hàng trăm, hàng vạn… nó là một trong những đơn vị được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, vạn không phải là đơn vị đo lường thông dụng mà thường được nghe thấy trong các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc. Vậy 1 vạn là bao nhiêu? Bạn có biết cách chuyển đổi đơn vị đo lường này trong các bộ phim đấu kiếm mà bạn thường xem không? Còn không thì hãy tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách quy đổi: Một vạn bằng bao nhiêu?

Vạn là đơn vị tính tương tự như đơn vị một trăm, một vạn… Tuy nhiên, đơn vị vạn ít được sử dụng trong cuộc sống vì đơn vị này tuân theo kiểu phong kiến xưa.

Theo đó, vạn được quy đổi sang đơn vị như sau:

1 vạn = 10 ngàn = 10.000 (Một vạn bằng mười ngàn)

Ngoài ra, bạn có thể quy đổi:

  • 10 vạn = 100 ngàn = 100.000 (Mười bạn bằng một trăm ngàn).
  • 100 vạn = 1000 ngàn = 1.000.000 (Một trăm vạn bằng một triệu).

Một số đơn vị chuyển đổi khác thường được sử dụng thời xưa

Ngoài vạn đơn vị, trong các ngôn ngữ thường dùng trong kiếm hiệp, người ta còn thường nghe thấy những đơn vị như giờ (để tính thời gian) và dặm (để tính khoảng cách).

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều điều trong các bộ phim đấu kiếm nhưng vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của các đơn vị này. Vậy thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp:

1 canh giờ là bao nhiêu?

Theo người xưa, thời gian được chia thành 12 con giáp tương ứng với 24 giờ. Một giờ tương ứng với một con giáp và được quy đổi về thời gian trong ngày như sau:

1 giờ = 2 giờ

1 dặm là bao nhiêu?

Dặm có ký hiệu Dặm là đơn vị đo khoảng cách đã xuất hiện từ thời Cổ đại. Ngày nay, dặm ít được sử dụng nhưng đơn vị này thường xuất hiện trong các bộ phim đấu kiếm. Theo đó, 1 dặm được tính theo quy định sau:

1 dặm pháp lý = 5.280 Feed (khoảng 1.609 m)

Hy vọng với những thông tin hữu ích từ chúng tôi các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi 1 vạn bằng bao nhiêu và các đơn vị tính toán khác thời xưa. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan