WTF Là Gì? Tổng Hợp Ý Nghĩa Của Từ WTF Bạn Cần Biết

WTF là cụm từ mà bạn thường thấy trên các diễn đàn, mạng xã hội hay trong các game tương tác trực tuyến, trên các meme… Chắc hẳn bạn cũng đã từng thắc mắc WTF là gì, WTF là từ viết tắt của từ nào được sử dụng phổ biến đến vậy? Hãy tìm hiểu ý nghĩa của WTF trước khi sử dụng nó trong bài nói hoặc viết của bạn để tránh trường hợp câu nói đó không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Bây giờ chúng ta hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của biểu thức WTF nhé.

WTF có nghĩa là gì? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết WTF nghĩa là gì?

WTF là gì?

WTF là từ viết tắt tiếng Anh thông dụng được phân phối rộng rãi trên cộng đồng 9GAG nổi tiếng, tiếp theo là Haivl và hiện nay phổ biến rộng rãi trên Facebook.

Trong tiếng Anh, WTF là tên viết tắt của cụm từ What The Fuck dịch sang tiếng Việt nghĩa là cái quái gì, cái quái gì thế … Cụm từ WTF dùng để diễn tả những cảm xúc, thái độ khó chịu, không cảm thấy hài lòng hay ngạc nhiên. bởi một sự kiện nhất định.

WTF cũng đồng nghĩa với biểu thức What The Hell (WTH), bạn có thể tham khảo biểu thức này tại đây.

WTF không phù hợp với phong tục tập quán của người Việt, đó là lý do tại sao cách diễn đạt này không được sử dụng một cách trang trọng trong văn nói và văn viết. Vì vậy, khi sử dụng WTF, bạn nên chú ý đến ngữ cảnh nói để đảm bảo tính trang trọng, tinh tế và phù hợp hơn trong từng câu chuyện.

WTF có nghĩa là gì? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết WTF nghĩa là gì?

Ý nghĩa khác của WTF bạn cần biết

Thật bất ngờ với ý nghĩa trên phải không? Tuy nhiên, WTF còn có một số nghĩa khác không phổ biến mà còn có những nghĩa lóng được sử dụng trong các ngữ cảnh khác. Như sau:

  • Muốn đánh nhau : Muốn đánh nhau à?
  • Chào mừng đến với Facebook : Chào mừng bạn đến với Facebook.
  • Chào mừng đến với FA : Chào mừng đến với câu lạc bộ độc thân.

Ngoài ra, trong Taekwondo, cụm từ WTF là viết tắt của Liên đoàn Taekwondo Thế giới, dịch sang tiếng Việt là Liên đoàn Taekwondo Quốc tế.

Bạn có câu trả lời cho riêng mình về WTF là gì không? Vì vậy hãy sử dụng biểu thức WTF một cách thích hợp. Và đừng quên ghé thăm website chúng tôi để cập nhật những tin tức, cụm từ HOT XU HƯỚNG mới nhất của giới trẻ hiện nay.

Bài viết liên quan