Mã PIN sim Mobifone là gì? Cách lấy mã PIN sim Mobifone bị khóa?

Bạn “đùa nghịch” với điện thoại vô tình bấm nhầm vào mục yêu cầu nhập mã PIN sim Mobifone, tuy nhiên bạn không nhớ mã PIN có mật mã gì dẫn đến tình trạng thuê bao bị khóa và không thể liên lạc cũng như chẳng đăng ký các gói dịch vụ của nhà mạng MobiFone được nữa. Vậy phải làm sao có mã PIN để sử dụng lại dịch vụ nhà mạng bình thường? Đây là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc muốn được giải đáp đáp và mở khóa cho sim mình.

Điện thoại bị khóa mã PIN là trường hợp không thuê bao nào muốn gặp phải và trong những trường hợp như thế này bạn cần tìm mật mã cho chính xác , vì nếu sai quá 3 lần sẽ chuyển qua mã PUK trở nên khó khăn hơn và dễ dẫn đến nguy cơ sim bị hỏng. Nếu quý khách không biết mã PIN sim Mobifone là gì? Cách lấy mã PIN sim Mobifone bị khóa như thế nào? Vậy thì hãy dành chút thời gian để chủ động mở khóa cho sim của mình nhé!

Mã PIN sim Mobifone là gì?

Nhằm tránh trường hợp các đối tượng xấu xâm nhập điện thoại của bạn để lấy một số thông tin cá nhân, cho nên hầu hết nhà mạng viễn thông hiện nay đều cài đặt rất nhiều lớp bảo mật dữ liệu thông tin cho thuê bao như mã PIN, mã PUK để làm màn bảo vệ cho mỗi thư mục trong máy.

Mã PIN của sim MobiFone được mặc định bằng một dãy ký tự gồm 4 chữ số viết liền, khách hàng cũng có thể tự động đổi sang mã khác để dễ nhớ hơn.

Theo thứ tự lớp bảo mật gồm 2 phần khóa, thứ nhất mã PIN tiếp theo là mã PUK. Sẽ có 3 lần nhập cho mã PIN, nếu nhập sau thì hệ thống chuyển sang mã PUK, nếu nhập mã PUK sai quá 10 sim của bạn sẽ bị hỏng.

Hướng dẫn lấy lại mã PIN sim MobiFone khi rơi vào trường hợp bị xóa

Nếu khách hàng không may rơi vào trường hợp sim Mobifone bị khóa, hay đổi mã PIN gặp chút vấn đề thì hãy bình tĩnh tìm hiểu thông tin về mã PIN và mật mã của sim MobiFone đang dùng. Vì thao tác nhập mã PIN và mã PUK có tính bảo mật nên tuyệt đối không nhập thông tin sai gây ảnh hưởng đến sim. Cách lấy mã PIN cho sim MobiFone như sau:

Bước 1: Gọi ngay tổng đài 9090 (áp dụng cho số nội mạng)  hoặc  0905.144.144 (cho tất cả các số liên mạng) để gặp trực tiếp tổng đài cung cấp SĐT bị khóa mã PIN để nhân viên kiểm tra và cung cấp mã PIN cho bạn.

Bước 2: Có 2 mã PIN  mặc định cho sim Mobifone là 1111 hoặc 0000.  Đối với thuê bao đã đổi mã PIN thì phải dùng số đã đổi. Sau đó quý khách nhập mã PIN gồm 4 số vào ô trống yêu cầu.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước nhập mã PIN cho sim MobiFone xong bạn hoàn toàn có thể liên lạc sử dụng tất cả các dịch vụ MobiFone bình thường. Để tránh trường hợp này lập lại bị khóa mã PIN lần 2 bạn nên cẩn thận trong lúc tìm kiếm thông tin trên máy bấm nhầm các thao tác mình không biết, hãy ghi nhớ mật mã PIN và mã PUK để khi thay đổi hay hệ thống yêu cầu nhập lại bạn cũng dễ dàng thực hiện nhanh chóng!

Dichvu3gmobifone.vn chúc quý khách lấy mã PIN sim Mobifone thành công và sử dụng dịch vụ của nhà mạng MobiFone thật hiệu quả!

Bài viết liên quan