Concept Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Concept Trong Các Lĩnh Vực

Bạn đã từng nghe về các khái niệm này ở đâu đó nhưng chưa hiểu rõ về chúng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn cho các bạn Concept là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ Concept trong các lĩnh vực như marketing, giải trí, nhiếp ảnh và thiết kế. Ở mỗi miền, từ khái niệm sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết từng nghĩa trong từng lĩnh vực để có thể sử dụng khái niệm từ theo ngữ cảnh nhé.

Khái niệm này thực sự rất quen thuộc với nhiều người trong chúng ta và đặc biệt là với thế giới tiếp thị. Nhưng rất ít người hiểu thực chất khái niệm này có ý nghĩa gì? Nếu bạn thực sự không hiểu ý nghĩa của từ này trong từng lĩnh vực, hãy theo dõi các ví dụ sau để rút ra kết luận cho riêng mình ý nghĩa khái niệm.

Concept là gì?

Concept trong tiếng anh có phiên âm là  /ˈkɒnsept/ dịch ra ý nghĩa tiếng việt chính xác thì có nghĩa là khái niệm, quan điểm.

Concept trong tiếng Anh có nhiều nghĩa tùy thuộc vào lĩnh vực mà chúng ta hiểu nó một cách chính xác nhất. Ví dụ:

  • Toán học: một định nghĩa tuyệt đối.
  • Thiết kế: là một bản phác thảo, một ý tưởng, một bản phác thảo.
  • Khách sạn: Mô hình khách sạn.
  • Chụp ảnh: Bố cục và nội dung buổi chụp ảnh.
  • Giải trí: Trang trí, lên ý tưởng thiết kế.
  • Truyền thông quảng cáo: tâm hồn, ý tưởng xuyên suốt chương trình quảng cáo.

Ý nghĩa của từ Concept trong các lĩnh vực là gì?

Khái niệm ngoài ý nghĩa hình vẽ còn có nghĩa là đưa ra quan điểm, ý tưởng về một chủ đề nào đó. Ví dụ, trong một nhà hàng khách sạn, khái niệm này có nghĩa là phong cách trang trí ấn tượng, đặc biệt và hơn nữa, nó “làm hài lòng khách hàng đến và làm hài lòng khách hàng rời đi”.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, concept chính là định hình phong cách, nội dung, phông nền của buổi chụp ảnh sao cho những bức ảnh vừa có cá tính, phong cách riêng vừa toát lên thần thái, hoành tráng nhất.

Trong nghệ thuật sân khấu, các ý niệm được truyền tải xuyên suốt buổi biểu diễn, khiến vở diễn trở nên sinh động, cảm động và đặc biệt gây hứng thú cho khán giả, khiến họ bị mê hoặc bởi những ý tưởng hay và dàn dựng, khâu thiết kế chuẩn xác nhất.

Trên đây là ý nghĩa của từ khái niệm trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn và giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ khái niệm. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Bài viết liên quan