Hướng Dẫn 2 Cách Tìm Kiếm File, Tìm Tập Tin Trên Máy Tính Hiệu Quả

Máy tính được lưu trữ với hàng ngàn tập tin khác nhau. Nếu bạn tìm kiếm đột ngột, bạn sẽ không biết họ ở đâu. Vậy làm cách nào để tìm thấy file trên máy tính một cách nhanh nhất? Việc tìm kiếm hàng nghìn file trên máy tính sẽ chỉ mất 1-2 phút nếu bạn có thủ thuật tìm kiếm. Và hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách tìm file trên máy tính dễ dàng nhất, không phân biệt file và nó nằm ở đâu, với thủ thuật tìm file trong Win 10 cũng sẽ giống như vậy cực kỳ đơn giản.

Cách tìm kiếm file trong Win 10 nhanh chóng

Có 2 cách để tìm file trên máy tính rất nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách để tìm file/thư mục cần tìm một cách nhanh nhất.

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm file hoặc thư mục trực tiếp trên thanh menu Start. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào phím Winodws hoặc nhấn vào ký tự Windows trên màn hình. Cửa sổ Windows sẽ xuất hiện.
  • Bước 2: Bây giờ bạn chỉ cần nhập tên thư mục hoặc file muốn tìm kiếm để hệ thống giúp bạn tìm kiếm. Lưu ý bạn phải nhập chính xác tên file muốn tìm kiếm.

Cách tìm kiếm tập tin trên máy tính trong File Explorer

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để tìm kiếm theo tên file hoặc tìm kiếm theo định dạng một cách dễ dàng.

  • Bước 1: Mở This PC hoặc mở file folder bất kỳ. Xin lưu ý, công cụ tìm kiếm chỉ tìm kiếm các tập tin trong thư mục bạn mở. Ví dụ bạn mở ổ C thì lệnh search chỉ có thể tìm kiếm ổ C.
  • Bước 2: Nhập tên file muốn tìm vào ô tìm kiếm ở góc trên bên phải màn hình. Bạn phải nhập chính xác các ký tự đặt tên cho tệp.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm theo định dạng, cũng tại ô tìm kiếm bên trên nhập Type: File name (ảnh, lịch, liên hệ, tài liệu, email…). Hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và liệt kê các file theo đúng định dạng mà bạn muốn tìm.

Bạn có thể tìm kiếm file và tìm file trên máy tính rất nhanh chóng với 2 cách được chia sẻ bởi chúng tôi. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy thử ngay bây giờ. Đừng quên cập nhật cho mình những mẹo, thủ thuật mới nhất trên chúng tôi.

Bài viết liên quan