Hướng dẫn cách giữ số sim Mobifone khi đi nước ngoài dài ngày

Nhiều khách hàng khi đi du lịch, công tác tại nước ngoài thường xuyên gặp phải trường hợp sim MobiFone để lâu ngày không phát sinh cước tiêu dùng vô tình dẫn đến bị chặn, thu hồi sim. Vậy phải làm sao giữ số sim Mobifone khi đi nước ngoài dài ngày? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều thuê bao MobiFone lo lắng và cần lời giải đáp để sử dụng dịch vụ MobiFone được tốt hơn.

Hiện tại nhà mạng MobiFone quy định thời gian giữ số đối với các thuê bao MobiFone trả trước và trả sau khi bị chặn 1 chiều là 10 ngày,  chặn 2 chiều 31 ngày và thời gian giữ số trước khi thu hồi là 30 ngày; vì thế các thuê bao MobiFone cần phải chủ động duy trì nạp tiền và phát sinh cước phí thường xuyên. Tuy nhiên, đối các khách hàng ra nước ngoài dài ngày không ở tại Việt Nam thì làm sao để giữ được số?. Sau đây, dichvu3gmobifone.vn sẽ hướng dẫn 2 cách giữ số sim Mobifone khi đi nước ngoài dài ngày, đọc thông tin thật kỹ nhé:

Có hai cách duy nhất giúp thuê bao giữ số điện thoại khi đi nước ngoài Mobifone

Thông thường sim MobiFone để lâu không dùng sẽ rơi vào trường hợp chặn 1 chiều, chặn 2 chiều vì thuê bao không phát sinh liên lạc, cước tiêu dùng. Và đối với những khách hàng ra nước ngoài một thời gian dài thì tình trạng thu hồi sim rất dễ xảy ra. Vì thế những thuê bao chuẩn bị đi nước ngoài thì cần phải biết cách giữ số sim Mobifone để tránh xảy ra những điều đáng tiếc không đáng có.

Cách 1: Thường xuyên nạp tiền vào tài khoản Mobifone

Đối với những khách hàng có dự định đi công tác, du lịch tại nước ngoài khoảng từ 2 tháng trở lên và không dùng sim MobiFone trong thời gian này thì nên nhờ người thân nạp tiền thường xuyên mệnh giá tối thiểu 10.000đ/tháng vào tài khoản MobiFone trả trước để tăng ngày sử dụng và thanh toán cước hàng tháng đối với thuê bao MobiFone trả sau để giữ số.

Bên cạnh cách nhờ người thân/bạn bè nạp tiền để gia hạn thời gian sử dụng cho sim, thì quý khách còn có thể chủ động giữ số bằng cách khi ra nước ngoài đăng nhập vào các trang nạp tiền online và nạp cho thuê bao MobiFone cũng rất dễ dàng và đơn giản.

Cách 2: Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone qua tin nhắn

Nếu bạn muốn giữ liên lạc với mọi người qua số điện thoại di động MobiFone bất cứ nơi đâu kể cả khi ra nước ngoài thì nên đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế MobiFone. Cách này không chỉ giúp bạn liên lạc hiệu quả mà còn có thể duy trì hoạt động giữ số sim MobiFone không bị khóa.

Vì thế trước khi ra nước ngoài, quý khách hãy đăng ký chuyển vùng quốc tế MobiFone trong nước và chọn thêm các gói cước gọi thoại, Data MobiFone giá rẻ để sử dụng được tốt hơn. Thuê bao MobiFone hãy thực hiện thao tác sau đây trên chính thiết bị di động của mình để chuyển vùng quốc tế Mobifone nhé:

  • Cú pháp chuyển vùng gọi và sms: DK CVQT gửi 999
  • Cú pháp chuyển vùng cả gọi, sms, data: DK CVQT ALL gửi 999

* Phí tin nhắn gửi đến 999 cước phí 200đ/sms

Sau khi nhận được thông báo chuyển vùng quốc tế MobiFone thành công, nếu thuê bao có nhu cầu liên lạc gọi thoại, nhắn tin cho người thân bạn bè của mình tiết kiệm chi phí hơn thì nên đăng ký các gói cước Roam Saver Mobifone để hưởng phí cước phí giá rẻ.

Tên gói Soạn cú pháp Giá cước Dung lượng Hiệu lực gói cước
Gọi đi Nhận cuộc gọi SMS
R300 DKV R300 gửi 9084 300.000đ 5 phút 5 phút 15 tin 7 ngày
R500 DKV  R500 gửi 9084 500.000đ 10 phút 10 phút 30 tin 7 ngày
R1000 DKV  R1000 gửi 9084 1.000.000đ 25 phút 25 phút 60 tin 7 ngày

Bài viết hướng dẫn cách giữ số sim MobiFone khi đi nước ngoài dài ngày rất dễ hiểu, đó là “mẹo” an toàn cho các thuê bao MobiFone ra nước ngoài vài tháng hoặc vài năm mà vẫn giữ được sim MobiFone không bị hủy. Chúc quý khách thực hiện giữ sim MobiFone thành công!

Bài viết liên quan