Tiểu Sử Tay Cờ Bạc John Chang – Quản Lý Tài Năng Của MIT Blackjack

Nếu bạn từng thắc mắc nhân vật Mickey Rosa dựa trên ai trong cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất, “Bringing Down the House”, bạn sẽ không cần phải tìm đâu xa ngoài John Chang. Đã từng là một  thành viên của từ khi còn học đại học, John nhanh chóng trở thành một trong những nhà quản lý thành công nhất mà đội từng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tiểu sử tay cờ bạc John Chang trong bài viết sau đây được tổng hợp từ VN88 nhé.

Tiểu sử của John Chang

Khi John còn nhỏ, gia đình anh ấy đã di chuyển rất nhiều nơi. Anh ấy đã sống ở nhiều vùng ngoại ô khác nhau ở New Jersey, New York và Pennsylvania. John xuất thân từ một gia đình có học thức rất cao; bố anh có bằng tiến sĩ kỹ thuật hóa học, còn mẹ anh có bằng thạc sĩ kỹ thuật hóa học. Em gái anh học ở cả Stanford và Harvard, cuối cùng trở thành bác sĩ chỉnh nha và sở hữu phòng khám riêng.

John được kỳ vọng sẽ tiếp bước gia đình mình. Sau khi học rất giỏi ở trường trung học, anh được nhận vào MIT, nơi anh phải mất gần mười năm mới tốt nghiệp. Mặc dù đủ thông minh để thực hiện công việc nhưng John chưa bao giờ cảm thấy có động lực để đến lớp. Có thể nói rằng gia đình anh ấy không mấy hào hứng khi biết anh ấy dành quá nhiều thời gian để chơi đùa
blackjack.

Hành trình tham gia MIT Blackjack team

Đội MIT Blackjack team có thể bắt nguồn từ năm 1978, khi Resorts International lần đầu tiên mở cửa tại Thành phố Atlantic. Các nhà quản lý lúc đó là cựu sinh viên tốt nghiệp MIT: JP Massar và cựu sinh viên tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard: Bill Kaplan. Họ tuyển sinh viên từ các trường khác ngoài MIT, bao gồm Harvard, NYU và Princeton.

Trải nghiệm đếm bài đầu tiên của John Chang xảy ra sau khi anh nhìn thấy một tấm biển trên bảng thông báo có nội dung “Kiếm 300 đô la trong kỳ nghỉ xuân”. 300 USD là một số tiền rất hấp dẫn đối với anh vào thời điểm đó nên anh quyết định đi họp. Hóa ra cuộc họp thực sự là một buổi tuyển dụng cho đội MIT Blackjack team. Mặc dù John biết rất ít về blackjack, anh ấy quyết định rằng vì anh ấy đã ở đó nên anh ấy cũng có thể cho mình một cơ hội đếm bài.

Trong kỳ nghỉ xuân, anh ấy đi cùng đến Thành phố Atlantic để chơi tại Khách sạn và Sòng bạc Claridge. Anh ta được yêu cầu đặt cược 5 đô la nếu số điểm là +1 hoặc 10 đô la nếu số điểm là +2. Mặc dù bây giờ số tiền này đối với anh không lớn nhưng cũng đủ khiến anh cảm thấy khó chịu khi đó. Anh ấy đã có những thăng trầm trong buổi học kéo dài 20 giờ đầu tiên, nhưng lần đầu tiên anh ấy đã làm rất tốt.

Cuối cùng John đã tốt nghiệp MIT, chuyển sang làm việc tại Kendall Square với tư cách là Kỹ sư phần mềm cao cấp vào các ngày trong tuần. Anh ấy dành những ngày cuối tuần để đi du lịch cùng đội, chuyển đổi giữa vị trí của một con khỉ đột và một cầu thủ lớn. Anh ta nhanh chóng có thể thích nghi với ý tưởng rằng anh ta sẽ phải đặt cược lớn, thường đặt cược hàng nghìn đô la một lần. Một trong những điểm nổi bật đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy là khi anh ấy đặt cược 1600 đô la tại Desert Inn, kiếm được 8.000 đô la cho một ván bài.

Thật không may, nhóm đã có nhiều tranh cãi về việc quản lý ngân quỹ mà họ không bao giờ có thể giải quyết được. Cuối cùng, đội chỉ còn lại một vài người chơi, lúc đó đội blackjack của Strategic Investments (MIT) được thành lập. Nhóm này ban đầu có 40 thành viên với số vốn ban đầu là một triệu đô la, phần lớn đến từ các nhà đầu tư.

John được yêu cầu đảm nhận trách nhiệm tuyển dụng thành viên mới cho nhóm, đây là một nhiệm vụ dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên nhờ có rất nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn để lựa chọn tại MIT. John vui vẻ chấp nhận lời giới thiệu của các đồng đội khác, nhưng anh ấy cũng dán áp phích khắp khuôn viên trường.

Nhờ nỗ lực của John, nhóm đã dễ dàng mở rộng; họ đã kiếm được gần 700.000 đô la chỉ trong vài tháng. Bất chấp thành công ban đầu, nhóm không ở bên nhau lâu; nhiều người đã rời nhóm vì nghĩ rằng họ có thể dễ dàng tự mình kiếm được nhiều tiền hơn.

Trở thành Quản lý của MIT Blackjack team

John đã tự mình thành lập MIT Blackjack team của riêng mình, mời nhiều người chơi mà anh đã liên hệ trong nhiều năm tham gia cùng mình. Một điều John đã làm hơi khác so với các đội trước đây mà anh từng tham gia là yêu cầu tất cả người chơi đầu tư một số vốn của chính họ vào tài khoản ngân hàng của đội. Bằng cách này, những người đang chơi sẽ là những người được hưởng lợi từ sự tiến bộ của đội, đồng thời họ sẽ không phải chịu thêm căng thẳng trong việc khiến các nhà đầu tư hài lòng. Nhiều người chơi tỏ ra hoài nghi về ý tưởng này, nhưng những người tin tưởng John thì không hề hối hận.

John yêu cầu các cầu thủ của mình phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi họ được phép đi cùng đội. Có một bài kiểm tra viết được đưa ra trước khi anh ấy đánh giá bộ kỹ năng của người chơi. Một trong những điều người chơi phải làm trong bài kiểm tra này là vẽ biểu đồ chiến lược cơ bản. Sau đó, anh ấy kiểm tra người chơi về khả năng đếm bài, theo dõi xáo trộn và sắp xếp quân át.

Trong một chuyến đi đến Bahamas, anh đã sưu tập được nhiều loại chip có màu sắc khác nhau. Khi anh ta đổi tiền bằng chip của mình, người chia bài đã nhầm lẫn khi đưa cho anh ta 34.000 đô la thay vì 18.000 đô la. Bị sốc, anh nhận ra người chơi của mình chưa chuẩn bị cho những sự kiện bất ngờ thường xảy ra tại sòng bạc. Cuối cùng, anh ấy đã kết hợp những tình huống hiếm gặp như thế này vào quá trình thử nghiệm để đảm bảo rằng người chơi của mình có thể xử lý bất cứ thứ gì ném vào họ.

Những người thích chơi game bài VN88 cho biết dưới sự lãnh đạo của John, nhóm chủ yếu tập trung vào các cuộc gọi của người chơi lớn, nhanh chóng tăng số tiền ký quỹ của họ với tốc độ chưa từng thấy. Chỉ trong vài tháng, số tiền tài trợ của nhóm đã tăng từ 400.000 USD lên gần 5 triệu USD. Nguồn vốn của họ tiếp tục tăng lên trong những năm qua, nhưng việc quản lý đội này không phải là không gặp khó khăn.

Những thách thức khi quản lý MIT Blackjack team

Một trong những thách thức ban đầu lớn nhất mà John phải đối mặt là chuyển số tiền lớn qua cửa kiểm tra an ninh tại các sân bay. Họ thường mang theo tới 100.000 đô la mỗi lần và việc bị bắt chắc chắn sẽ gây ra nghi ngờ về mặt an ninh. Hầu hết thời gian, nhóm của John có thể giấu tiền trong gạch và vận chuyển trong hành lý xách tay của họ. Tuy nhiên, có một số trường hợp những người chơi khác trong đội đã gặp rắc rối. Một tuyển thủ nữ mới của đội chỉ phải mang theo khoảng bốn mươi nghìn đô la trong hành lý xách tay, một số tiền không lớn nếu xét đến. Cô để nhầm thứ gì đó bằng kim loại trong hành lý xách tay nên an ninh đã lục soát túi xách của cô và tìm thấy tiền. Cô cố gắng che đậy bằng cách nói rằng ông nội cô đã đưa nó cho cô để đóng học phí đại học, nhưng họ không tin cô và DEA đã được gọi đến để điều tra.

John bước vào và nói với cảnh sát rằng họ là những người chơi blackjack; họ tịch thu tiền của họ nhưng không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào. Nhiều trường hợp như thế này đã xảy ra kể từ vụ 11/9, khi an ninh sân bay thậm chí còn được thắt chặt hơn.

Một thách thức mà John gặp phải khi quản lý một đội MIT Blackjack team là làm dịu đi sự căng thẳng của những người chơi mới. Nhiều người chơi chưa bao giờ đặt chân vào sòng bạc trước đây và
vì họ phải được đào tạo tại các lớp học của MIT nên việc chuẩn bị cho họ trải nghiệm sòng bạc thực sự là một thách thức. Khi đến sòng bạc, nhiều người chơi trở nên choáng ngợp. Họ
sẽ liên tục nhìn qua vai họ và tay họ thường run lên đáng kể.

Đội càng lớn thì càng có nhiều khả năng xảy ra xung đột giữa các cá nhân với nhau. John cũng phải quyết định xem liệu anh ấy có cho phép người chơi tip cho người chia bài hay không, vì về mặt kỹ thuật, họ sẽ tặng số tiền không thuộc về họ. Ban đầu, anh từ chối cho họ tiền boa vì anh biết một số người chơi sẽ quá hào phóng. Tuy nhiên, qua nhiều năm, ông nhận ra rằng việc boa tiền là một quá trình tự nhiên của trò chơi và việc người chơi boa cho người chia bài sẽ giúp họ hòa nhập hiệu quả hơn.

Mặc dù nhiều đội và người chơi đã phải cải trang trong sòng bạc nhưng John và đội MIT Blackjack team vẫn cố gắng tránh xa họ càng nhiều càng tốt. John đã từng cải trang trong quá khứ, nhưng anh coi chúng là biện pháp cuối cùng. Khi lần đầu tiên thi đấu ở Bahamas, anh ấy đã cải trang thành con gái vì anh ấy không thể mọc bất kỳ sợi râu nào trên khuôn mặt và bản chất anh ấy có cấu trúc cơ thể mỏng manh. Anh ấy hòa nhập với những người chơi khác khá tốt và không ai nghi ngờ anh ấy thực sự là đàn ông.

Anh ấy đã thử sử dụng cách cải trang này một lần nữa ở thành phố Atlantic, nhưng lần này nó không thành công lắm. Anh ta ngay lập tức bị nhân viên an ninh bắt giữ và một phóng viên của tờ Washington Post được gọi đến để viết một bài về chuyện đó. Mặc dù đó là một báo cáo đáng xấu hổ nhưng mọi thứ viết trong bài báo đều hoàn toàn là sự thật nên John thực sự không thể phàn nàn.

Từ giả sự nghiệp tại MIT Blackjack team

Đội đang ở thời kỳ đỉnh cao vào cuối những năm 1990; nó đã tiếp cận được gần 80 thành viên trong nhóm và mang lại lợi nhuận ổn định. Trong những năm qua, Cơ quan điều tra Griffin đã bổ sung ngày càng nhiều thông tin vào hồ sơ của John Chang, khiến việc chơi blackjack của anh ta ngày càng khó khăn hơn. Họ có một danh sách các bí danh mà anh ấy đã sử dụng trước đây, một mô tả sống động về diện mạo của anh ấy và hàng trăm bức ảnh về anh ấy.

John phải bắt đầu đặc biệt thận trọng tại các sòng bạc, vì một động thái sai lầm có thể khiến anh gặp rắc rối nghiêm trọng. Các thành viên khác trong nhóm của anh ấy cũng gặp phải vấn đề tương tự, vì vậy việc phá vỡ lập nhóm thành các nhóm nhỏ hơn có vẻ là lựa chọn tốt nhất hiện có. John đã đầu tư một số vốn ban đầu vào hầu hết các đội này và sẽ đóng vai trò là người cố vấn cho họ cho đến khi họ có thể tự đứng vững.

John bắt đầu chơi nhiều hơn ở các quốc gia khác bao gồm Áo, Caribe, Tiệp Khắc, Anh, Pháp và Hungary. John tuyên bố rằng Áo có lựa chọn trò chơi tệ nhất và việc bị lừa ở Pháp không phải là hiếm. Anh ấy tin rằng anh ấy đã được trao cái gọi là “giày ngắn”, nghĩa là tất cả quân át và hàng chục đã bị loại khỏi nó. Anh ta đặt cược gần 15.000 đô la vào điều mà anh ta nghĩ sẽ thắng chắc chắn, nhưng do không có bộ bài hoàn chỉnh nên anh ta đã mất toàn bộ số tiền đặt cược. Anh ấy rất tức giận và thề sẽ không bao giờ thi đấu ở Pháp nữa.

Cuối cùng John đã kết hôn với người vợ xinh đẹp Laurie, người cũng chơi trong đội MIT Blackjack team trong thời kỳ đỉnh cao của đội. Vào cuối sự nghiệp đếm bài của mình, Laurie bị còng tay và bị kéo vào phòng sau. Dù không bị thương nhưng nó cũng khiến cô khá choáng váng. Cô luôn ủng hộ John và nghề nghiệp của anh, nhưng kể từ khi kết hôn, họ không còn tham gia tích cực vào bất kỳ đội nào nữa. Cả hai đều đã trên 50 tuổi và đang mong chờ một cuộc nghỉ hưu bình yên, xứng đáng.

Năm 2007, John Chang chính thức được giới thiệu vào Blackjack Hall of Fame, được công nhận là người quản lý đội MIT Blackjack team trong tổng cộng hơn 20 năm. Anh ấy rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này vì chỉ những chuyên gia blackjack hàng đầu mới lọt vào danh sách này.

Tiểu sử tay cờ bạc John Chang là bài viết nói về tầm ảnh hưởng của ông không chỉ trong các sòng bạc, mà còn với những người hâm mộ và người chơi mới. Tiểu sử này không chỉ là câu chuyện cá nhân mà còn là nguồn cảm hứng và kinh nghiệm quý giá cho những ai muốn khám phá thế giới đầy hứa hẹn của cờ bạc.

Bài viết liên quan