Định Nghĩa Trưởng Thành Là Gì? Cách Xác Định Sự Trưởng Thành

“Hãy nói về việc trưởng thành hơn một chút”, “Khi nào chúng ta lớn lên” là những câu nói quen thuộc mà bạn không chỉ được nghe hàng ngày mà còn có thể dễ dàng tìm thấy trên các mạng xã hội, điển hình là Facebook. Vậy định nghĩa trưởng thành là gì? Ý nghĩa của các từ trên có giống với khái niệm cũ không? Và chúng ta gọi sự trưởng thành là gì? Mọi câu trả lời sẽ nhanh chóng và dễ dàng qua bài viết dưới đây.

Theo quan niệm của người xưa, trưởng thành là trưởng thành và sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong quan niệm hiện nay, cách diễn đạt này xuất hiện rất nhiều trên Facebook hay trong giao tiếp hàng ngày thì ý nghĩa của cách diễn đạt sự trưởng thành cũng sẽ dần thay đổi, không còn đơn giản như ý nghĩa của từ trưởng thành ngày xưa nữa.

Định nghĩa của sự trưởng thành là gì? Chúng ta gọi sự trưởng thành là gì?

Định nghĩa trưởng thành là gì?

Trưởng thành, thường được sử dụng trong lời nói và mạng xã hội ngày nay, không còn đơn giản là việc cao lên và khỏe mạnh nữa mà trưởng thành là trưởng thành trong cả suy nghĩ và hành động chứ không chỉ trưởng thành về thể chất. Người trưởng thành sẽ có những suy nghĩ và hành động hướng tới những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống . Sự trưởng thành còn được thể hiện ở những cảm xúc yêu thương, chia sẻ, cảm thông với mọi điều xảy ra trong cuộc sống.

Ngoài ra, sự trưởng thành còn được chứng minh bằng việc khi đối mặt với vấp ngã hay thất bại, người trưởng thành sẽ chống trả, đương đầu với mọi giông bão bằng sự kiên cường, chấp nhận thực tế và cố gắng tiến về phía trước.

Định nghĩa của sự trưởng thành là gì? Chúng ta gọi sự trưởng thành là gì?

Cách xác định sự trưởng thành

Sự trưởng thành không được xác định bởi tuổi tác hay giới tính…có người ở tuổi 30 vẫn còn non nớt nhưng cũng có người chưa đến tuổi 20 nhưng đã có những suy nghĩ, hành động tích cực, những hành động ý nghĩa có thể coi là trưởng thành.

Sự trưởng thành phải được thể hiện rõ ràng về nhiều mặt như suy nghĩ, hành động, lời nói tích cực hay cách bạn vượt qua trở ngại cũng sẽ là thước đo khẳng định sự trưởng thành. Vì vậy, hãy suy nghĩ theo hướng tích cực nhất và bạn sẽ được mọi người công nhận là người trưởng thành.

Dù sự trưởng thành không được người lao động coi trọng nhưng sự trưởng thành sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội và thách thức. Không ai có thể mãi là một đứa trẻ, nhưng con người phải trưởng thành càng sớm càng tốt để có thể phát triển hơn nữa.

Hãy rèn luyện cách cư xử, ăn nói chín chắn, làm những việc có ích cho bản thân và cộng đồng, biết vượt qua những khó khăn gặp phải, biết yêu thương gia đình và quan tâm đến mọi người trên thế giới. Đây là những cử chỉ đầu tiên chứng tỏ bạn đã trưởng thành!

Định nghĩa về sự trưởng thành có nhiều ý nghĩa khác nhau nên việc trở thành người lớn không hề đơn giản. Và hơn bao giờ hết, chúng ta phải trưởng thành, trưởng thành và trưởng thành hơn nữa!

Bài viết liên quan