Chùa Nào Cầu Tài Lộc Nổi Tiếng Linh Thiêng Nhất Hiện Nay?

Cầu tài lộc, may mắn đầu năm là phong tục truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết, xuân về. Trong số đó, có nhiều người là chủ cửa hàng/chủ doanh nghiệp. Họ đều quan niệm “cúng là thiêng, kiêng là tốt” nên thành tâm dâng lễ vật để cầu may mắn, buôn bán thuận lợi. Vậy chùa nào cầu tài lộc được nhiều người biết đến. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao người kinh doanh lại đến chùa cầu lộc đầu năm?

Từ xa xưa, nhân dân ta thường chọn thời điểm đầu năm mới để đi chùa lễ Phật để xin bùa làm ăn hoặc cầu nguyện các vị thánh, phó thác những ước nguyện của mình cho cõi thiêng liêng.

Cứ như thế theo thời gian, thói quen thành thói quen cũ, ai cũng chọn việc đi chùa đầu năm để thể hiện tấm lòng chân thành, mong có thể chạm tới những khoảnh khắc may mắn, thiêng liêng của năm mới.

Đặc biệt các doanh nhân thường đến chùa không chỉ để cầu bình an mà còn cầu mong một năm làm ăn phát đạt, thuận lợi. Vì ai cũng quan niệm “cúng là thiêng, kiêng là tốt” nên họ thành tâm dâng lễ vật để cầu may mắn, buôn bán thuận lợi.

Chùa nào cầu tài lộc linh thiêng nhất?

Chùa Hương – Quận Mỹ Đức, Hà Nội

Chùa Hương nằm ven sông Đáy, thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Người ta thường gọi nơi đây bằng cái tên chung là chùa Hương. Nhưng trên thực tế, chùa Hương hay chùa Hương Sơn là một quần thể văn hóa, tôn giáo Việt Nam, bao gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, một số ngôi chùa thờ thần, đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

Quần thể chùa Hương đã được khách du lịch khắp nơi trên thế giới trao tặng danh hiệu “Nam Thiên độc đáo nhất”, nghĩa là một trong những thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam. Hành trình đến cõi Phật để dâng một nén nhang cho một người không phải là điều dễ dàng. Bạn phải vượt qua hàng trăm bậc thang, đường đất và đi bộ rất nhiều. Dù con đường không bằng phẳng và khó đi nhưng không làm nản lòng hàng triệu khách du lịch và Phật tử từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, đối với những doanh nhân như chủ nhà hàng, chủ doanh nghiệp, chùa Hương là một trong những ngôi chùa cầu tài lộc không thể bỏ qua đầu năm. Nếu có điều kiện, chủ doanh nghiệp có thể mua các lễ vật thắp hương gồm tiền giấy, hoa quả, xôi gà, đồ chay… Cúng dường không cần cầu kỳ, nhiều khi chỉ cần thành tâm thắp hương rồi dâng trước cửa Phật là đủ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đốt vía cho trẻ con khóc

Phủ Tây Hồ – Tây Hồ, Hà Nội

Phủ Tây Hồ – địa chỉ số 52 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, là một trong những ngôi chùa linh thiêng cầu tài lộc cho giới doanh nhân. Cung điện tôn kính công chúa Liễu Hạnh, người mẹ có quyền năng vô biên trong tứ tiên.

Dinh nằm trên bán đảo của làng Nghi Tàm nhô ra giữa Hồ Tây, từng là làng cổ của Thành Thăng Long nằm ở phía Đông Hồ Tây. Dinh tọa lạc trên một ngọn đồi đất hình Kim Quy, bên trái có rồng chầu, bên phải là hổ phục, thuộc ấp Tây Hồ (nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ). nơi tâm linh nhất Hồ Tây.

Tết ở phủ Tây Hồ thu hút hàng chục nghìn lượt du khách, không chỉ người dân Hà Nội mà cả du khách trong và ngoài nước. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được những giây phút bình yên hiếm có giữa lòng Thủ đô.

Khi đi cầu nguyện tại Phủ Tây Hồ, chủ doanh nghiệp nên thực hiện theo trình tự nghi lễ sau để tránh phân cấp kém:

  • Đầu tiên, buổi lễ diễn ra tại chính điện
  • Sau đó tổ chức lễ ở Điền Sơn Trang – khu vực này là nơi các doanh nhân có thể cầu tài lộc, tiền bạc, cầu tài trí, để luôn có những quyết định sáng suốt trong công việc.
  • Cuối cùng buổi lễ diễn ra ở lầu Co và lầu Cầu

Đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Nằm ở lưng chừng núi Kho, thuộc vùng Co Me, huyện Vũ Ninh, thị xã Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Bà Chúa Kho không chỉ là di tích lịch sử mà còn là địa điểm nổi tiếng cầu tài linh thiêng.

Sở dĩ chùa có tên là chùa Bà Chúa Kho là vì đây là nơi tưởng nhớ người phụ nữ Việt Nam đã giúp triều đình trông coi kho lương thực Núi Kho (tỉnh Bắc Ninh) và sau này đã hy sinh trong cuộc kháng chiến. đánh quân Tống vào ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Tý (1077). Vua thương tiếc bà và phong bà làm Phúc Thân. Người dân tôn kính gọi là: Ba Chúa Kho và lập chùa ngay trong kho lương thực hoàng gia xưa trên núi Kho. Để tỏ lòng tôn kính ông hàng năm, mọi người đến để tỏ lòng thành kính.

Đi cúng Bà Chúa Kho đã trở thành thói quen của nhiều doanh nhân, thương nhân, chủ doanh nghiệp. Bởi theo truyền miệng, chùa Bà Chúa Kho còn được coi là “Ngân hàng âm phủ”. Nếu Tết đến xuân về, chủ doanh nghiệp đến “vay” bà Chúa để làm ăn và bà Chúa mở kho vàng để cho vay tiền thì sẽ có một năm thuận lợi, kiếm được nhiều tiền.

Đền Trần – Nam Định

Đền Trần Nam Định là ngôi chùa linh thiêng mang dấu ấn thời Trần, tọa lạc tại đường Trần Thừa, huyện Lộc Vương, thành phố Nam Định (gần quốc lộ 10). Hành trình từ Hà Nội tới đền Trần chỉ mất khoảng 1,5 giờ đi ô tô.

Đây là khu di tích đền Trần Nam Định tôn kính 14 vị vua và quan lại nhà Trần có công với đất nước, bao gồm 3 công trình chính: Đền Thiên Trường, đền Cổ Trạch và đền Trung Hòa. Ba ngôi chùa mang vẻ đẹp cổ kính và trang nghiêm, thu hút lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm bái và cầu bình an, tài lộc.

Đền Trần Nam Định nổi tiếng với hoạt động “Lễ khai hội” bắt đầu từ đêm 14 đến sáng 15 tháng giêng âm lịch. Mọi người đến đây đều tin rằng nếu xin được phong ấn vào thời điểm này thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực và cả năm sẽ trôi qua suôn sẻ.

Sau khi xin dấu Đền Trần, chủ doanh nghiệp có thể trưng bày trên bức tường phía sau nơi làm việc. Muốn tăng tài lộc thì đặt ở hướng Tây; đề bạt các chức vụ ở miền Bắc; Để cải thiện sức khỏe, hãy bám theo hướng Đông Nam. Không nên đặt ấn trên bàn thờ tổ tiên vì điều này không phù hợp với văn hóa dân tộc.

Với những người vô thần hoặc những người không quá cầu kỳ về phong thủy thì nên treo con dấu gần nơi làm việc. Bạn có thể đặt nó ở nơi làm việc hoặc trong văn phòng riêng ở nhà. Bạn cần tạo áp lực về phía mình, về phía kệ hoặc về phía cửa.

Lưu ý: Không dán seal đối diện với bồn cầu, không dán seal lên tường nhà tắm, không uốn cong seal rồi để trên bàn hoặc bỏ vào ví.

Chùa Bái Đính – Quảng Ninh

Chùa Bái Đính là địa điểm du lịch tâm linh nằm trong quần thể danh thắng Tràng An – Ninh Bình. Quần thể chùa Bái Đính gồm một ngôi chùa cũ và một ngôi chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa thung lũng hồ và núi đá khổng lồ, ở cửa ngõ phía Tây vào cố đô từ Hoa Lư.

Quần thể chùa Bái Đính có khuôn viên rộng tới 1.700 ha, là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Với kiến trúc đồ sộ, nơi đây hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục ở Việt Nam và Đông Nam Á như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất, tượng Phật Di Lặc bằng đồng dài nhất, chuông đồng lớn nhất,…

Theo tín ngưỡng dân gian, chùa nổi tiếng là nơi cầu sức khỏe, bình an và tài lộc. Vì vậy, hàng năm có hàng chục nghìn người tụ tập về Bái Đính – Tràng An để dâng hương Đức Phật.

Những địa điểm tham quan và dâng lễ mà chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua khi đến chùa Bái Đính cầu tài là: Miếu Thánh Nguyên, Cổng Tam Quan, Tháp Chuông, Điện Quan Âm, Điện Pháp Chủ, Điện Tam Thế, Động Sáng , Hang tối,…

Kinh nghiệm đi chùa Bái Đính, Ninh Bình, hướng dẫn từ A đến Z

Chùa Ngọc Hoàng – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi chùa cầu tài của chủ doanh nghiệp TP.HCM không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hoàng nằm ở số 73 Mai Thị Lựu, Đa Kao, quận 1. Ngôi chùa cổ thờ Ngọc Hoàng, được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. năm. Được xây dựng vào thế kỷ 20 bởi một người đàn ông Trung Quốc tên là Lưu Minh nên nó mang đậm nét kiến trúc Trung Quốc.

Khi bước vào chùa, bạn có thể sẽ hơi bất ngờ trước không gian được trang trí rực rỡ với những chiếc đèn lồng đỏ, những tấm hoành phi, những bức tượng đủ màu sắc,… khác hẳn với sự thanh tịnh thường thấy ở những ngôi chùa. khác.

Đối với các chủ doanh nghiệp, có lẽ điểm hấp dẫn nhất ở chùa Ngọc Hoàng chính là điện Thần Tài. Nơi đây được người dân Sài Gòn biết đến là nơi cầu tài lộc, may mắn rất hữu hiệu. Chính vì vậy, không chỉ vào dịp đầu năm mà mỗi ngày trong năm, chùa đều đón một lượng lớn khách du lịch.

Khi đến chùa Thần Tài các bạn nhớ xoa tay xin lộc đỏ để cạnh tượng thần rồi bỏ vào ví nhé. Đó là mong muốn có nhiều tiền quanh năm mà ai cũng mong ước khi đến đây.

Chùa Vĩnh Nghiêm – Quận 3, TP.HCM

Chùa Vĩnh Nghiêm được xây dựng từ năm 1964 và hoàn thành vào năm 1971, tọa lạc tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM. Chùa rộng hơn 6.000 mét vuông với kiến trúc mái ngói cong cùng những đường nét chạm khắc tỉ mỉ thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

Về cơ bản, chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc khá giống với những ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc. Khi bước vào chùa, ngay trước tòa nhà trung tâm, nhiều người sẽ choáng ngợp trước bức tượng Phật Bà Quan Âm đồ sộ. Đi lên cầu thang, rẽ trái là tòa tháp cao 7 tầng, mỗi tầng có một bàn thờ thờ Bồ Tát Quán Thế Âm. Vì vậy khi đến đây bạn đừng quên mang theo nến và hoa để cầu tài lộc và một năm mới bình an, may mắn cho bạn và gia đình nhé.

Những điều cần lưu ý khi đến chùa Vĩnh Nghiêm cầu tài:

  • Khi vào chùa cúng bái, bạn nên hạn chế đốt giấy vàng mã để giữ không khí trong lành.
  • Nếu du khách đến dâng hương nên mua đồ chay, không nên mua đồ mặn.
  • Mặc trang phục lịch sự, kín đáo khi đi chùa.
  • Khi chụp ảnh ở chùa, du khách nên tạo dáng phù hợp và tránh cười lớn.
  • Đi qua cổng Tam Quan để vào chùa phải đi vào qua cổng Gia Quan (phải) và ra qua cửa Khổng Quan (trái). Tránh đi qua cổng Trung Quân vì cổng này dành riêng cho Thiên tử và các đại sư.

Chùa Vĩnh Nghiêm – Nơi linh thiêng, bình yên ở Sài Gòn

Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã biết được chùa nào cầu tài lộc nổi tiếng nhất. Đối với giới doanh nhân, việc thắp hương cầu may là rất quan trọng vì họ quan niệm “cúng là thiêng, kiêng là tốt”. Trên đây là các ngôi chùa cầu tài lộc đầu năm được nhiều người ghé thăm. Ngoài ra, nếu bạn có niềm đam mê về thơ ca có thể tham khảo thêm tại The Poet magazine: Website tổng hợp những vần thơ, câu nói hay, ca dao – tục ngữ và ngôn ngữ Việt Nam để học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Bài viết liên quan