Hướng Dẫn Các Cách Chữa Gà Khò Khè Hiệu Quả Nhất

Điều trị gà thở khò khè có tốn nhiều tiền và có thể thực hiện được hoàn toàn không? Đây là vấn đề khiến nhiều sư kê lo lắng khi thời tiết thay đổi đột ngột. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách chữa gà khò khè qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân gây bệnh khò khè ở gà

Theo các chuyên gia 79King thì đối phó với tình trạng gà thở khò khè không khó. Chữa gà xanh xao không khó nhưng cần biết rõ nguyên nhân. Một trong những yếu tố phổ biến nhất là nhiễm vi khuẩn Mycoplasma Galliseptium. Loại vi khuẩn này sinh ra khi thời tiết có dấu hiệu thay đổi. Nếu bạn không tiêm phòng hoặc có sức đề kháng kém, vi khuẩn sẽ lây lan và tấn công mạnh mẽ. Vi khuẩn Mycoplasma Galliseptium có tính lây lan cao, chỉ cần xuất hiện một con gà bệnh trong đàn là có thể lây lan ra cả đàn. Đặc biệt, chúng sẽ tồn tại rất lâu ngoài môi trường, lên tới 18 ngày.

Vì lý do này , việc điều trị gà thở khò khè cũng mất nhiều thời gian: nếu tăng cả đàn sẽ gây thiệt hại kinh tế khá lớn. Vì vậy, các gà chọi cần nắm rõ các dấu hiệu tách đàn ngay khi phát hiện để tránh mắc những lỗi chồng chéo trong chuỗi lỗi khi huấn luyện gà chọi.

Trị Gà Khò khè: Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách điều trị - Thế Giới Đá Gà

Gà khò khè có lây không?

Như chúng tôi đã chia sẻ, gà mắc bệnh hô hấp khò khè do vi khuẩn Mycoplasma Galliseptium sẽ lây lan rất nhanh. Dưới đây là một số phương pháp nhân giống:

 • Nếu gà bệnh hắt hơi, ho hoặc ăn chung với gà khỏe sẽ làm tăng nguy cơ lây lan ra cả đàn.
 • Lây từ gà mẹ sang gà con hoặc khi gà mái đẻ trứng bị bệnh cũng lây sang gà con.
 • Gà thở khò khè nếu điều trị sẽ khỏi nhưng vẫn có thể tái phát. Vì vi khuẩn gây bệnh lây lan rộng rãi trong môi trường. Nếu gà có sức đề kháng kém thì càng nguy hiểm hơn.

Trị Gà Khò khè: Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách điều trị - Thế Giới Đá Gà

Một số triệu chứng gà khò khè

Khi gà thở khò khè có nhiều triệu chứng cụ thể, gà chọi có thể dựa vào chúng để chữa bệnh thở khò khè cho gà nhanh hơn . Như sau:

 • Đối với gà nuôi để chọi hoặc để lấy thịt, kể cả các giống như gà chọi, gà tre… sẽ có các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, chảy nước dãi, không đi lại được, chảy nước mắt và sưng mắt.
 • Đối với gà đẻ, bao gồm các giống như Gà chọi O Dream, Gà chọi thông minh… sẽ có các dấu hiệu như yếu ớt, thiếu sức sống, cử động nặng, tỷ lệ trứng thấp hoặc trứng bị hư.

Có thể nói , việc xử lý gà thở khò khè không quá khó nhưng nếu chó cocker spaniel có kinh nghiệm yếu thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Nghiên cứu sâu rộng là cần thiết để tăng tốc quá trình điều trị.

Trị Gà Khò khè: Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách điều trị - Thế Giới Đá Gà

Làm thế nào chữa gà khò khè?

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị gà bị khò khè . Có thể sử dụng bằng các phương pháp truyền thống hoặc điều trị bằng các loại thuốc đặc trị. Dưới đây là một số phương pháp theo từng cấp độ để bạn tham khảo.

Khi gà có dấu hiệu nhẹ:

 • Cho gà uống nước gừng để giúp cơ thể ấm lên. Giảm thiểu tình trạng thở khò khè, ho và sổ mũi.
 • Có thể cho gà ăn ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 ngày.

Khi gà có nhiều chất nhầy và nặng cân:

 • Khi con gà ở tình trạng nghiêm trọng hơn, nó không còn cử động nữa và nằm yên.
 • Sử dụng kháng sinh để không gây hại cho sức khỏe gà. Đặc biệt hạn chế xảy ra các biến chứng và tử vong ở gà.
 • Tùy vào từng tình trạng sẽ có liều lượng thích hợp. Nếu gà quá nặng thì trước tiên bạn phải tham khảo liều lượng.
 • Công dụng thuốc Ery: Đây là loại thuốc đặc trị gà thở khò khè và khá hiệu quả. Cho gà uống 1 viên/ngày, chia 2 lần. Đây là bước điều trị đầu tiên.
 • Nếu gà vẫn không khỏi bệnh thì cần chuyển sang dùng thuốc Gà Mái Đỏ. Thuốc này thích hợp cho gà có đờm nhiều, thở khò khè nặng và khó thở. Thuốc này chỉ nên được sử dụng khi các biến chứng ở gà nghiêm trọng và kéo dài trong vài ngày.

Chữa Gà Khò khè: Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách điều trị - Thế Giới Đá Gà

Cách ngăn ngừa gà khò khè

Việc xử lý gà thở khò khè mất rất nhiều thời gian nên bạn cần biết cách phòng tránh. Bạn không nên đợi nước ngập đến chân vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến cả đàn gà. Dưới đây là một số cách phòng bệnh hiệu quả:

 • Khi thời tiết lạnh, gà nên được nhốt ở nơi có mái che. Bạn có thể bổ sung thêm điện và đèn nhiệt để giữ ấm cho gà và tránh gió.
 • Cần lấy đờm ngay sau khi gà đá về. Đặc biệt khi gà có cục máu đông ở cổ họng lâu ngày sẽ dễ bị nhiễm trùng, gây ho, thở khò khè.
 • Cung cấp nguồn thức ăn bổ dưỡng cho gà để tăng sức đề kháng.

Cách xử lý gà thở khò khè sẽ khác nhau ở mỗi người nuôi gà, nhưng mọi người nên biết cách phòng ngừa tình trạng này. Đừng chủ quan với căn bệnh này, nếu có biến chứng gà sẽ dễ hư hỏng.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách chữa gà khò khè mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia nghiên cứu điều khoản điều kiện tại 79king. Nếu bạn quan tâm đến câu hỏi này thì nên tham khảo và áp dụng. Lưu ý khi gà có biểu hiện thở khò khè nên tách đàn ngay. Chúc các bạn quá trình chăm sóc gà chọi thành công.

Bài viết liên quan