Hướng Dẫn Cách Sút Bóng Bổng Chi Tiết Cho Người Mới

Cách sút bóng bổng và mạnh mẽ nhất 100%, cách đánh đúng kỹ thuật và mạnh mẽ nhất mà người chơi nên áp dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này nhé.

Bước 1: Chạy đà

Theo nguồn trích dẫn từ web cá độ bóng đá uy tín, để sút bóng cao và mạnh, bạn cần chạy để lấy đà. Lấy đà cách bóng 3-6 bước (tùy từng người) và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi bạn chạy để lấy đà, tốc độ sẽ tăng dần để tạo ra lực cần thiết cho cú đánh.

Bước cuối cùng nên dài hơn các bước còn lại để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân đánh bóng (tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế cơ thể và nâng cao độ chính xác trong chuyển động của cú đá).

Hướng dẫn 5 bước đánh bóng chắc và chính xác

Bước 2: Đặt vị trí của chân trụ

Chân đỡ thường là chân không thuận. Toàn bộ tâm trí tập trung vào chân đỡ, khớp gối hơi cong và vững chắc để nâng đỡ cơ thể. Để sút bóng thành công, chân đỡ của bạn phải đặt cách bóng khoảng 15 đến 20 cm, với các ngón chân hướng thẳng về phía bóng.

Trên thực tế, vị trí của chân trụ thường được xác định bằng phương pháp đánh bóng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc với bóng và phát huy tối đa tốc độ của người tấn công khi đánh bóng.

Bước 3: Xoay chân để đá bóng

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đăng ký đại lý nhà cái, xoay chân là chìa khóa cho một cú đánh cao và mạnh mẽ. Khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, người tấn công (chân thuận) lùi lại với biên độ rộng và cao => bóng sẽ được đá với lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa.

Khi đá, người chơi dùng hông làm điểm tựa, di chuyển đùi và cẳng chân qua lại, cho đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và hỗ trợ cho cú đá. . quả bóng. Thực hiện các động tác với tốc độ nhanh nhất ở tư thế tiến về phía trước. Mũi của bệ chỉ hướng bóng được đánh. Chân đánh bóng có hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi đánh bóng chân dưới đột ngột dừng lại, hết thời gian. chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực mạnh.

Hướng dẫn đánh bóng với lực cơ bản

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cú đá mạnh, cao có thành công hay không phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc giữa người tấn công và bóng. Bạn phải xác định hướng bóng và vị trí đặt chân để đưa bóng vào khung thành.

  • Nếu bạn bắn vào tâm bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đó là cú đánh sẽ có lực mạnh nhất.
  • Nếu bạn bắn cao hơn 2/3 quả bóng và mặt đất thì quả bóng sẽ bay đi.
  • Nếu bạn bắn 1/3 điểm giữa bóng và sân, bóng sẽ bay lên.

Vì vậy, để bóng đi cao và khó, bạn cần sút từ vị trí nhỏ hơn 1/3 bóng và lực vung chân cao. Khi bàn chân tiếp xúc với bóng, mắt cá chân phải cứng và bàn chân đứng yên.

  • Nếu tấn công bằng mu bàn trước: bóng sẽ đi thẳng, cao, mạnh và uy lực.
  • Nếu bạn sút bằng má trong, bóng sẽ bay và quay theo hình vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để hoàn thiện kỹ thuật đánh bóng chính xác và trúng mục tiêu, sau khi đánh bóng bạn sẽ tiếp tục hoàn thành động tác: người đá sẽ theo đà và tiếp tục di chuyển về phía trước và kéo toàn bộ cơ thể xuống. Các bộ phận trên cơ thể phải phối hợp nhuần nhuyễn và giữ thăng bằng trên cơ thể để đảm bảo độ chính xác khi bắn và tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo.

Những siêu sao như Ronaldo, Messi, v.v. luôn ưu tiên những cú đá cao. Đặc biệt ở những quả đá phạt cố định, do bóng khó đoán nên sẽ dễ đánh lừa thủ môn.

6 bước để đánh bóng chuẩn xác

Trên đây là cách sút bóng bổng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan