Cách mở khóa sim MobiFone đã lâu không sử dụng

Một số khách hàng ngừng sử dụng sim MobiFone một thời gian dài, đến một thời điểm nào đó có nhu cầu dùng trở lại nhưng sim đã bị khóa. Vậy làm cách nào để mở khóa sim MobiFone đã lâu không sử dụng? Để giúp quý khách giải quyết vấn đề này, bài viết hôm nay, dichvu3gmobifone.vn sẽ hướng dẫn quý khách mở khóa sim MobiFone, đọc kỹ bài viết này để nắm rõ nhé!

Sim MobiFone bị khóa sẽ xảy ra khi khách hàng ngưng sử dụng các dịch vụ MobiFone trong thời gian dài. Ngoài ra, còn có một số trường hợp như bấm sai mã PIN, mã PUK cũng có thể dẫn đến bị khóa sim. Nếu quý khách muốn tìm cách mở khóa sim MobiFone đã lâu không sử dụng, đọc tiếp thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

Đầu tiên, quý khách cần kiểm tra sim sim MobiFone đã lâu không dùng còn thời hạn sử dụng không. Do một số loại sim MobiCard, Mobi365,…có thời hạn dùng rất lâu do khách hàng nạp thẻ sẽ gia tăng ngày sử dụng. Quý khách hãy lắp sim vào máy bấm *101# nhấn OK để kiểm tra. Nếu sim còn hạn dùng hãy dùng tiếp (sim đã cũ thì nên đến các cửa hàng MobiFone để làm lại sim mới).

Nếu sim MobiFone đã bị khóa, quý khách muốn biết sim bị khóa trong trường hợp nào? Làm sao để mở khóa? Hãy kiểm tra các trường hợp dưới đây rồi tự giải quyết nhé:

Trường hợp 1: Cách mở sim Mobi lâu không dùng đã bị khóa chiều 

Nếu bạn lắp điện thoại vào máy và thực hiện kiểm tra tài khoản *101# hệ thống báo bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều và còn trong thời gian giữ số thì trong trường hợp này bạn không cần phải quá lo lắng vì chỉ cần thực hiện nạp tiền vào tài khoản là sim của bạn sẽ được mở lại chiều ngay.

Trường hợp 2: Mở khóa sim MobiFone hết hạn đã lâu không dùng

Với sim đã hết hạn từ 6 tháng trở lên thì chắc chắn bạn sẽ không thể nạp tiền để mở khóa vì trường hợp này có thể sim đã bị thu hồi về kho số hoặc đấu nối cho người khác. Trong trường hợp bạn để sim MobiFone quá lâu đến mức hết hạn thì có 2 cách mở khóa như sau:

Bước 1: Bạn nên liên hệ với tổng đài MobiFone để biết rõ tình trạng của sim và thực hiện mở khóa phù hợp.

Bước 2: Mở khóa theo từng sự cố:

Sự cố 1: Sim MobiFone bị thu hồi về kho số

Bạn đến các cửa hàng MobiFone để nhờ nhân viên hỗ trợ việc hòa mạng lại số thuê bao của mình theo hình thức trả trước hoặc trả sau theo quy định của nhà mạng.

Sự cố 2: Sim đã được đấu nối kích hoạt mới

Đối với sim đã được đấu nối kích hoạt cho chủ mới thì chỉ có 1 cách duy nhất là bạn gọi điện cho chủ mới và thương lượng về việc chuyển nhượng sim (nếu được).

Trên đây là chi tiết về cách mở khóa sim Mobi đã lâu không dùng. Chúc các bạn thực hiện mở khóa sim Mobifone đã lâu không sử dụng thành công!

Bài viết liên quan